Giao dịch bất động sản thương mại tại Mỹ được dự báo sẽ sụt giảm mạnh

Đối với tăng trưởng ở từng phân khúc, phân khúc bất động sản văn phòng và công nghiệp được dự báo sẽ có tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất, tiếp theo đó là đến bất động sản bán lẻ.


Kết quả này được ULI đưa ra dựa trên khảo sát có tên ULI Real Estate Consensus Forecast, cuộc khảo sát được thực hiện vào hồi tháng Ba, dựa trên phân tích của các chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích và công ty nghiên cứu thị trường về triển vọng nền kinh tế, thị trường bất động sản, tỷ lệ sinh lời và tỷ lệ trống tại cả 4 phân khúc bất động sản.

Nhìn tổng thể, vẫn có lợi nhuận ổn định, tuy rằng mức sinh lời không quá cao.

thương mại tại Mỹ được dự báo sẽ sụt giảm
Ngày 2204: Ra mắt dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Hanssip
Một số điểm đáng chú ý trong khảo sát Consensus Forecast bao gồm:

Giá bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng trưởng chậm hơn trong 3 năm tiếp theo, cụ thể sẽ là 5% vào năm 2016, 2,7% vào năm 2017 và 3% vào năm 2018, thấp hơn mức tăng trưởng bình quân là 5,8% trong những năm gần đây.

Đối với tăng trưởng ở từng phân khúc, phân khúc bất động sản văn phòng và công nghiệp được dự báo sẽ có tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất, tiếp theo đó là đến bất động sản bán lẻ.

Tỷ lệ trống của phân khúc bất động sản công nghiệp và khách sạn được dự báo sẽ tăng trong năm 2016 và sau đó sẽ giảm trong năm 2017 và năm 2018. Tỷ lệ trống phân khúc căn hộ cũng được dự báo sẽ tăng trong vòng 3 năm tiếp theo.

Giá thuê bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng tại cả 4 phân khúc bất động sản trong năm 2016, giao động trong khoảng từ 2 – 4% đối với phân khúc văn phòng và 4,5% tại phân khúc bất động sản công nghiệp. Vào năm 2018, giá thuê tại phân khúc văn phòng sẽ tăng trong khoảng từ 1,7% – 3%. Riêng tại phân khúc khách sạn được dự báo sẽ tăng khoảng 4,6% trong năm 2016 và 3% trong năm 2018.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *