Cập nhật thời gian xử lý thị thực đi định cư EB5 đối với người Việt Nam

Vậy nên, nếu đã có ý định đầu tư EB-5 – nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình thì quý anh chị nên đầu tư ngay bây giờ cùng một đơn vị đáng tin cậy để giảm thiểu mọi rủi ro và mang lại hiệu quả tốt nhất.


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (DOS) vừa phát hành bản tin Thị thực định cư tháng 5/2018. Trong đó, Thị thực định cư diện đầu tư EB-5 đối với người Việt Nam sẽ được đưa vào Danh sách chờ xử lý vào tháng tới. Hàng năm Quốc Hội Mỹ phân bổ tổng cộng 140,000 Thị thực theo hình thức định cư liên quan đến công việc (EB) và có 10,000 visa được phân bổ cho diện định cư đầu tư EB-5.

Nhằm cân bằng lưu lượng hồ sơ Thị thực định cư tại mỗi quốc gia, Bộ luật Hoa Kỳ số 8, điều 1153 có quy định mỗi quốc gia không được nhận nhiều hơn 7% số visa được phân bổ, tương đương 700 visa hàng năm được cấp đối với định cư diện EB-5 cho một quốc gia. Trong năm tài khóa của chính phủ Mỹ từ 01/10/2017 đến 30/9/2018, số lượng Thị thực định cư EB-5 tại Việt Nam đã chạm hạn mức vào tháng 4 này. Do đó, Danh sách chờ dự kiến được áp dụng từ ngày 1/5/2018 và vào ngày 01/10 năm tài khóa tiếp theo, hạn ngạch sẽ được cấp lại.

Cập nhật thời gian xử lý thị thực định cư EB-5 đối với Việt Nam

Khi hạn ngạch hàng năm đã được sử dụng hết, Trung tâm Thị thực (NVC) thuộc DOS sẽ dựa trên “ngày ưu tiên”, là ngày Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) nhận được đơn I-526 của nhà đầu tư, để lập Danh sách chờ nhằm xác định thứ tự ưu tiên khi cấp visa định cư. Theo bản tin tháng 5 này, “ngày ưu tiên” đến lượt xét duyệt được đề xuất là 22/7/2014, giống với Trung Quốc. Theo đó, Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạm ngưng xếp lịch phỏng vấn Thị thực định cư cho các đơn I-526 với thứ tự ưu tiên vào và sau ngày 22/7/2014 này. Dường như NVC vẫn chưa xác định được “ngày ưu tiên” chính xác cho các hồ sơ Thị thực định cư EB-5 tại Việt Nam vì tính đến hiện tại, các đơn I-526 được chấp thuận có ngày ưu tiên đến năm 2016 đã và đang được cấp Thị thực định cư tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh.

Với việc Danh sách chờ được áp dụng, các hồ sơ xin thị thực diện đầu tư EB-5 sẽ kéo dài thêm vài tháng và dự kiến thời gian có Thị thực định cư đối với các đơn I-526 nộp mới có thể kéo dài thêm đến 24-30 tháng. Trong trường hợp tồn đọng hồ sơ, NVC sẽ giữ hồ sơ cho đến khi hồ sơ “đến lượt”.

Nhìn chung, việc áp dụng một danh sách chờ thể hiện rằng Chính phủ Mỹ vẫn đang mở rộng cơ hội đầu tư định cư cho các quốc gia như Việt Nam ngang bằng với Trung Quốc và nhằm giảm thiểu lưu lượng hồ sơ EB-5 ồ ạt từ Trung Quốc.

USIS Group sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng xử lý Thị thực của các cơ quan Thị thực khi có thông tin được công bố thêm. Quý vị có câu hỏi chi tiết về hồ sơ của mình, xin vui lòng liên hệ chuyên viên xử lý hồ sơ phụ trách để được giải đáp cụ thể.

Trước những sự thay đổi liên tục từ Chính phủ Mỹ, đây là thời điểm tốt nhất để triển khai hồ sơ EB-5, nhà đầu tư không nên trì hoãn khi đã có nhu cầu. Với tốc độ này, những nhà đầu tư EB-5 tham gia từ 2019 sẽ phải chờ lâu hơn 2 năm để lấy được thẻ xanh. Chưa kể đến rủi ro các dự luật mới của EB-5 sẽ được thông qua ngày 30/9/2018, nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với mức đầu tư 1,35 triệu USD thay vì 500 ngàn USD như hiện nay.

Vậy nên, nếu đã có ý định đầu tư EB-5 – nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình thì quý anh chị nên đầu tư ngay bây giờ cùng một đơn vị đáng tin cậy để giảm thiểu mọi rủi ro và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ USIS Group để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất khi thời hạn cuối cùng cho chương trình EB-5 với mức 500.000 USD đang ngày càng cận kề. Những chuyên viên hồ sơ của chúng tôi cũng đang gấp rút để hoàn tất những bộ hồ sơ của khách hàng để chuyển vào Sở Di Trú Mỹ nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng tối ưu nhất.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *